Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do tình trạng viêm nhiễm vùng khoang miệng ở các người mẹ. Khi mang thai, nhu cầu canxi tăng cao và thói quen ăn uống thay đổi khiến thai phụ rất dễ bị viêm nướu và sâu răng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe bà mẹ và cả thai nhi. Viêm nướu là tình trạng viêm nhiễm và chảy máu gây ra do vi khuẩn trong răng và nướu răng. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng này sẽ gây bệnh sâu răng nặng và thậm chí là bị rụng răng.
Thai phụ cần nắm rõ kiến thức cần thiết để giữ gìn sức khỏe răng miệng của mẹ và con. Nếu bà bầu không bổ sung đầy đủ lượng canxi trong thời gian này, thai nhi sẽ lấy canxi trực tiếp từ cơ thể mẹ để phát triển hệ xương răng của mình. Ngoài ra, triệu chứng ốm nghén và thay đổi thói quen ăn uống thời kỳ mang thai khiến nhiều bà bầu thèm ăn nhiều đồ ngọt rất có hại cho răng vì vi khuẩn răng miệng sống được và phát triển là nhờ các đồ ngọt này dính trong răng miệng. Do đó, cứ mỗi lần mang thai, người mẹ sẽ dễ mắc các bệnh về răng miệng hơn.
- Giữ vệ sinh răng miệng mỗi ngày
Vệ sinh răng miệng cẩn thận hằng ngày sẽ giúp giảm 75 – 80% các bệnh liên quan đến răng miệng. Hãy đánh răng ngày ít nhất 2 lần khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ. Sau khi ăn nên súc miệng bằng nước ấm và nhai kẹo cao su không đường để loại bỏ các mảng bám của thức ăn dính trên răng. Nên làm sạch kẽ răng bằng chỉ nha khoa
- Bổ sung các loại thực phẩm giúp răng trắng khỏe
Bạn hãy bổ sung thật nhiều sung các loại bánh mì, sữa, thịt, rau quả và trái cây vào thực đơn hàng ngày của bạn giúp làm sạch răng và tăng cường sức khỏe cho lợi. Hãy ăn thật nhiều rau quả giàu vitamin C giúp duy trì nướu răng khỏe mạnh. Sữa chua cũng là một nguồn giàu canxi giúp duy trì xương và răng chắc khỏe. Cách dễ dàng nhất để bảo vệ hàm răng của chúng ta là uống thật nhiều nước. Uống nước chè xanh hằng ngày vì có chứa những chất giúp làm trắng răng và chống đau, viêm răng. Ăn mía, táo, dâu tây cũng là cách làm sạch răng.
Fluor chính là nguyên tố vi lượng cho răng của bạn. Flour giúp ngăn ngừa sâu răng bằng cách làm cho răng thêm khả năng chống các cuộc tấn công acid từ các vi khuẩn mảng bám và đường trong miệng. Nó cũng giúp phòng sâu răng sớm. Sử dụng flour (từ kem đánh răng, nước súc miệng và các phương pháp điều trị flour) là rất quan trọng trong cuộc chiến chống sâu răng như trong việc phát triển sức khỏe của răng. Tuy nhiên, nên nhớ rằng lượng fluor quá lớn cũng có hại cho cơ thể như thiếu hụt fluor vậy.
- Điều chỉnh nhiệt độ thức ăn
Nóng hay quá lạnh đều có hại cho men răng, bạn không nên ăn các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh một lúc. Nhiều bạn có thói quen ăn cơm nóng sốt lại đi kèm với một cốc cocacola lạnh. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột như vậy sẽ khiến men răng bạn bị nứt, bào mòn và lộ ngà. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng răng ê buốt gây bất tiện khi ăn
XEM THÊM:
>> https://benhvienranghammat.com.vn/ba-bau-co-duoc-han-rang.html>> https://benhvienranghammat.com.vn/tram-rang-tham-my-bang-composite.html
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét